Các câu hỏi thường gặp khi đăng ký mạng FPT Bình Dương với modem G-N300M

0
189
Các câu hỏi thường gặp khi đăng ký mạng FPT Bình Dương với modem G-N300M
Các câu hỏi thường gặp khi đăng ký mạng FPT Bình Dương với modem G-N300M

KHUYẾN MÃI 2019 FPT  BÌNH DƯƠNG

****************************

hotqua internet + Truyền Hình FPThotqua

LIÊN HỆ NHÂN VIÊN TƯ VẤN 

0869.19.09.39

 0937.616.587

Lắp đặt internet FPT Bình Dương

Các câu hỏi thường gặp khi đăng ký mạng FPT Bình Dương với modem G-N300M

Một số câu hỏi khi khách hàng đăng ký lắp đặt internet wifi với modem mới của FPT G-N300M

 

Câu hỏi 1: Wi-Fi chuẩn AC Wave 2 MU-MIMO (hoặc wifi chuẩn 802.11ac) là gì lợi ích  cho người dùng?

Thưa anh (chị),

802.11ac  tiêu chuẩn Wifi mới hiện nay, đại diện cho sự gia tăng hiệu suất sử dụng so với chuẩn tiền nhiệm  802.11n. Theo đótốc độ  số lượng thiết bị kết nối sử dụng tại cùng một thời điểm vượt trội.

Trên thế giớichuẩn 802.11ac hiện  hai phiên bản: Wave 1  mới nhất  Wave 2 => Thiết bị Modem Wi-Fi mới của FPT Telecom Bình Dươnứng dụng chuẩn Wave 2. Chuẩn IEEE 802.11ac Wave 2 cho phép người dùng đạt được tốc độ  thuyết lên đến 6.77Gbps đối với thiết bị 8 Antennas phát  8 Antennas thu ở băng tần 5Ghz, tương ứng gấp 11.5 lần  so với chuẩn 802.11n  (khoảng600Mbps).

Các lợi ích cho người dùng:

  • Chất lượng Wi-Fi ổn định hơn: do cung cấp nhiều băng thông Wi-Fi khả dụngnhiều lựa chọn kênh  tuyến trong các trườnghợp nhiễuhỗ trợ nhiều người dùngnhiều thiết bị  nhiều ứng dụng hơn trong cùng một thời điểm.
  • Khả năng truyền các tệp thông tin lớndữ liệu lớn với tốc độ caođặc biệt  xu hướng xem phim hoặc gọi điện thoại video chất lượng caoVới các thiết bị Wi-Fi Access Point phổ biến hiện nay  2 Antennas phát  2 Antennas thu thì tốc độ truyềntheo  thuyết lên đến 867Mbps ở độ rộng kênh 80Mhz, gấp khoảng 3 lần so với chuẩn Wi-Fi  cùng số lượng Antenna.
  • Khoảng cách truyền sóng xa hay nói cách khác  vùng phủ sóng wifi sẽ rộng hơn tuỳ vào từng loại môi trường cụ thể.
  • Tăng trải nghiệm sử dụng Wi-Fi thế hệ mới cho mọi kết nối trong nhà quan
  • Thiết kế tích hợp modem  router wifi nhỏ gọn với các antenna bên trong nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Câu hỏi 2: Điểm nổi bật nhất của modem wifi chuẩn AC Wave 2 mới này là gì ?

Thưa anh (chị),

  • Tính năng nổi bật nhất của wifi AC Wave 2 MU-MIMO là cho phép router có thể giao tiếp hiệu quả hơn với nhiều thiết bị khác nhau bằng cách tạo kết nối trực tiếp giữa router và từng thiết bị riêng lẻ.
  • Trước khi có công nghệ này, router thường phải chuyển đổi liên tiếp giữa các thiết bị. Chẳng hạn nếu anh(chị) đang xem một bộ phim trên tablet, đồng thời
  • chơi game trên laptop thì tín hiệu kết nối sẽ phải chia sẻ cho cả hai.
  • Nhưng với MU-MIMO thì không. Công nghệ này cho phép router giao tiếp thẳng với từng thiết bị – đồng nghĩa với việc đảm bảo kết nối luôn ở mức cao nhất.

Câu hỏi 3: Modem Wifi chuẩn AC Wave 2 mới của FPT Telecom có gì vượt trội so với modem thông thường? Và khác gì so với các thiết bị chuẩn AC nhiều râu khác hiện nay ?

Xem Thêm :   Tổng Đài hỗ trợ kỹ thuật mạng FPT Telecom Bình Dương

Thưa anh (chị),

Đây là thiết bị phát wifi theo chuẩn 802.11 ac Wave 2, hoạt động trên cả hai băng tầng 2.4GHz và 5.0GHz thay vì chỉ một băng tần 2.4Ghz như các wifi thế hệ cũ. Nhờ đó người dùng có thể kết nối internet có tốc độ cao và ổn định vượt trội ở nhiều thiết bị cùng lúc.

Thiết bị đảm bảo đường truyền ổn định và tốc độ cao đến 867Mbps theo lý thuyết cho 32 thiết bị hoạt động cùng lúc trong thời gian ngắn, gấp 3 lần so với các thiết bị Modem wifi hiện nay. Ngoài ra, rất nhiều các thiết bị di động mới hiện nay như laptop, smartphone đều đã tích hợp thêm chuẩn wifi mới ở băng tần 5.GHz để đạt tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh nhất. Để đạt được tốc độ nhanh này thì  người dùng cũng phải có Modem wifi đúng chuẩn AC mới khai thác hết được tốc độ sử dụng internet của thiết bị. Đặc biệt với 4 antena tích hợp ẩn bên trong, đảm bảo khoảng cách truyền sóng xa hơn và ổn định hơn trong môi trường nhiều vật cản so với các wi-fi access point hiện nay trên thị trường.

Bên cạnh đó các antena này được thiết kế ẩn bên trong ít rườm ra và thẩm mỹ hơn các Modem wi-fi AC nhiều antenna rời trên thị trường hiện nay. Modem chuẩn AC Wave 2 mới của FPT Telecom Bình Dương là sự tích hợp cả modem và wi-fi access point nên rất gọn gàng và đẹp mắt thay vì người dùng phải mua cả modem lẫn wifi access point riêng lẻ dẫn đến cồng kềnh và kém thẩm mỹ, lại tốn kém chi phí mua sắm và công sức bảo trì, bảo hành nhiều bên.

Câu hỏi 4: Modem này có thể cung cấp tối đa cho bao nhiêu thiết bị truy cập cùng lúc?

Thưa anh (chị),

Modem wifi mới có khả năng cung cấp cho 32 thiết bị truy cập ổn định và tối đa 40 thiết bị truy cập trong khoảng thời gian ngắn, gấp 3 lần so với các thiết bị Modem wifi hiện nay.

Câu hỏi 5: Băng tần 5.0GHz mới thì hỗ trợ cho những thiết bị nào? Tại sao nên dùng băng tần 5.0GHz?

Thưa anh (chị),

Hiện tại trong hầu hết các thiết bị di động mới đều đã được tích hợp chuẩn Wi-Fi hoạt động ở băng tần 5GHz và Wi-Fi 802.11ac Wave 1, còn chuẩn mới Wi-Fi 802.11ac Wave 2 thì có trên các sản phẩm mới nhất như: Samsung Galaxy S7, Vivo (Xplay 5), OPPO (OnePlus 3), ZTE (Axon 7), ASUS (ZenFone 3 Ultra), Lenovo (PHAB2 Pro). Iphone 8 của hãng Apple cũng hổ trợ chuẩn này. Và đây là xu hướng tích hợp chung của các thiết bị công nghệ thế hệ mới.

Băng tần 5.0GHz sẽ cho tốc độ truyền tải dữ liệu internet tại  Bình Dương nhanh hơn nhiều lần so với ở băng tần 2.4GHz. Đồng thời, chuẩn wifi 802.11ac wave 2 có độ rộng kênh vô tuyến lên đến 80MHz, 160Mhz, cung cấp nhiều băng thông wifi khả dụng nên hạn chế tối đa khả năng bị nhiễu sóng so với thế hệ cũ.

Sử dụng song song cả băng tần cũ 2.4GHz và 5.0GHz cho phép tận dụng đươc tối đa các công nghệ mới, trải nghiệm tốc độ truyền tải dữ liệu internet vượt trội và ổn định của băng tần 5.0Hz. Nếu sử dụng modem wi-fi thông thường thì khó tận dụng được lợi ích vượt trội này.

Câu hỏi 6Các Wifi client cũ thông thường, tích hợp các chipset wifi cũ như 802.11n có kết nối được vào thiết bị chuẩn AC Wave 2 này không ?

Xem Thêm :   Modrem wifi tốt nhất dành cho quán cafe - văn phòng

Thưa anh (chị),

Các thiết bị cũ vẫn kết nối bình thường nhưng không trải nghiệm được đặc điểm tốc độ và sự ổn định của chuẩn 802.11ac wave 2 này.

Câu hỏi 7: Làm thế nào để mua modem wifi mới này?

Thưa anh (chị),

Nếu  khách hàng hiện hữutừ ngày 01/11/2018 sẽ áp dụng chính sách bán bổ sung thiết bị mới:

Sản phẩm modem wifi chuẩn AC wave 2 Mu-Mimo được FPT Bình Dương Telecom cung cấp bán như một thiết bị độc lập  bổ sung cho cáckhách hàng đang sử dịch vụ Internet cáp quang của FPT từ gói F6 đến F2 trên địa bàn  Bình Dương với giá ưu đãi 990,000đ đã bao gồm thuế GTGT so với giá niêm yết của sản phẩm  1.490.000đ đã bao gồm thuế GTGT.

Câu hỏi 8 : Có thể dùng cùng lúc 2 băng tần hay phải dùng luân phiên? Cần thiết lập gì để dùng Modem wifi mới này của FPT Telecom?

Thưa anh (chị),

Anh, chị có thể dùng cùng lúc theo mặc định hoặc chọn 1 trong 2 tuỳ theo cài đặt và nhu cầu sử dụng ạ.

Việc thiết lập rất đơn giản, không khác so với các modem cũ, đó là người dùng chỉ cần thiết lập tên wifi và mật khẩu trên cả 2 băng tần là có thể sử dụng.

Các kỹ thuật viên của FPT Telecom sẽ hỗ trợ anh(chị) trong quá trình lắp đặt ạ.

Câu hỏi 9Phạm vi tối đa để thiết bị của tôi vẫn bắt sóng wifi tốt đối với Modem Wifi G-N300M này là bao nhiêu ?

Thưa anh (chị),

Băng tầng 5Ghz hoạt động tốt trong môi trường ít vật cản trong bán kính 35m trong nhà. Sử dụng cho các môi trường có mật độ thiết bị kết nối cao và nhiễu nhiều như ở Việt Nam, nơi mà mỗi thành viên trong hộ gia đình đều có từ 1 thiết bị thu phát sóng Wi-Fi trở lên, và xung quanh có từ 20 thiết bị thu phát sóng Wi-Fi đang hoạt động. Theo xu hướng trải nghiệm ứng dụng video chất lượng cao của người dùng hiện nay, băng tần Wi-Fi 5Ghz là lựa chọn đáp ứng tốt nhất.

Trái lại, với đặc điểm xuyên thấu mạnh, băng tần 2.4Ghz được sử dụng ở các vị trí xa Modem và có nhiều vật cản, tuy nhiên tốc độ thấp hơn nhiều so với băng tần 5.Ghz.

Sự kết hợp băng tầng kép chuẩn 802.11acWave 2 trên Modem là lựa chọn chất lượng, phù hợp và linh hoạt nhất với mô hình nhà ở, văn phòng, kinh doanh nhỏ của khách hàng hiện nay, vừa đáp ứng tốc độ cao ở khu vực trung tâm có nhiều thiết bị kết nối Wi-Fi tốc độ cao vừa phủ được các vị trí ở xa có nhiều vật cản.

Câu hỏi 10Tôi đang sử dụng gói Internet F4 của FPT (tương tự với các gói từ F6 – F2), tôi muốn mua modem wi-fi mới và trả lại modem cũ thì phải trả chi phí là bao nhiêu?

Thưa anh (chị),

Sản phẩm modem wifi chuẩn AC wave 2 Mu-Mimo được FPT Telecom cung cấp bán như một thiết bị độc lập và bổ sung cho các khách hàng đang sử dịch vụ Internet cáp quang của FPT từ gói F6 đến F2 trên địa bàn Hà Nội và Tp.HCM với giá ưu đãi là 990,000đ đã bao gồm thuế GTGT so với giá niêm yết của sản phẩm là 1.490.000đ đã bao gồm thuế GTGT.

Đối với modem cũ mà anh (chị) đang sử dụng, anh (chị) có thể giữ lại để tiếp tục sử dụng song song hoặc yêu cầu FPT Telecom thu hồi nếu không có nhu cầu sử dụng tiếp ạ. Trên thực tế, modem cũ mà anh (chị) đang sử dụng được FPT Telecom cung cấp miễn phí và chỉ thu phí hòa mạng với điều kiện cam kết thời gian sử dụng dịch vụ từ khách hàng thôi ạ.

Câu hỏi 11Tôi muốn lắp mạng Internet cáp quang của FPT và sử dụng thiết bị modem wi-fi mới thì cần thủ tục gì, giá cước bao nhiêu?

Xem Thêm :   Hát Karaoke Trên Truyền Hình FPT Bình Dương

Thưa anh (chị),

Cám ơn anh (chị) đã quan tâm đến dịch vụ của FPT Telecom. Hiện việc cung cấp bán bổ sung thiết bị modem wi-fi chuẩn AC mới chỉ được triển khai thí điểm theo chính sách ưu đãi dành riêng cho các khách hàng cũ của FPT. Do vậy, đối với các khách hàng đăng ký mới, bên em vẫn sẽ cung cấp dịch vụ theo chính sách hiện hành ạ.

Câu hỏi 12Tôi đang là khách hàng sử dụng Internet ở Nghệ An (hoặc các tỉnh không phải HN và HCM), tôi muốn mua thiết bị modem wi-fi chuẩn AC mới thì làm thế nào?

Thưa anh (chị),

Cám ơn anh(chịđã quan tâm  yêu mến sản phẩm dịch vụ của FPT Telecom. Hiện sản phẩm modem wifi chuẩn AC wave 2 Mu-Mimo mới chỉ được FPT Telecom triển khai thí điểm cho các khách hàng trên địa bàn Bình Dương  đang nghiên cứu triểnkhai tại các tỉnh thành khác trong thời gian tới nên rất mong anh (chịthông cảm  chờ thêm ạ.

Liên hệ đăng ký internet FPT Bình Dương – tư vấn miễn phí :

FPT Bình Dương
FPT Bình Dương

Phòng kinh doanh FPT Bình Dương

Tổng đài : 0979.115.765

HOTLINE :  0937.616.587 hoặc 0979.115.765

FPT telecom làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật

SỐ ĐIỆN THOẠI TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG CÁP QUANG FPT BÌNH DƯƠNG
SỐ ĐIỆN THOẠI TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG CÁP QUANG FPT BÌNH DƯƠNG
Từ Khóa: internet FPT Bình Dương, wifi FPT Bình Dương, lap dat wifi  FPT Bình Dương, lắp đặt cáp quang wifi FPT Bình Dương, dang ky wifi FPT Bình Dương, đăng ký cáp quang wifi  FPT , gia cuoc wifi viettel Bình Dương, giá cước mạng wifi viettel Bình Dương, lap wifi FPT Bình Dương, lắp wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap dat wifi tai  Bình Dương, đăng ký lắp đặt cáp quang wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap FPT play Box o  Binh Duong, dang ky lap wifi , FPT Bình Dương,internet wifi viettel Bình Dương, internet cap quang wifi Bình Dương,mạng wifi cap quang viettel Bình Dương, gói cước cáp quang viettel Bình Dương, đăng ký internet FPT, lắp mạng internet cáp quang Viettel, lắp đặt dịch vụ cáp quang viettel, Gói cước internet wifi của Viettel Bình Dương, Cáp quang Viettel tại Bình Dương, Internet cáp quang wifi Bình Dương,viettel  Bình Dương,FPT play Box bình dương,truyền hình FPT Bình Dương,truyen hinh fpt ,Viettel tại Bình Dương,Viettel Bình Dương,Wifi FPT,Mạng FPT,Internet FPT,cáp Quang FPT,FPT Bình Dương,FPT Thuận An,FPT Dĩ An,FPT Thủ Dầu Một,Viettel Dĩ An,Viettel Thuân An,Truyền Hình FPT Bình Dương,Đăng ký FPT,Đăng Ký Mạng FPT,Đăng Ký FPT Bình Dương,Lắp FPT Play box 2019,Lắp FPT Play box,Lắp FPT Play box 2019 tại Bình Dương,Lắp FPT Play box 2019 ở Bình Dương,Đăng Ký Viettel Bình Dương,Tags: FPT Play HD Box,FPT Play Box 2019,FPT Play Box 2018,FPT Play Box,Box android,Box TV,khuyến mãi FPT Play Box .

TRẢ LỜI