CEO FPT Bùi Quang Ngọc sau 2 nhiệm kỳ ‘làm nhiều hơn hứa’

0
372

KHUYẾN MÃI 2019 FPT  BÌNH DƯƠNG

****************************

hotqua internet + Truyền Hình FPThotqua

LIÊN HỆ NHÂN VIÊN TƯ VẤN 

0869.19.09.39

 0937.616.587

Lắp đặt internet FPT Bình Dương

Tìm kiếm tối đa cơ hội kinh doanh; Tạo những dịch vụ sản phẩm mới với hàm lượng công nghệ cao hơn; Đẩy mạnh toàn cầu hóa và M&A; Nâng cấp hệ thống quản trị; Sử dụng cán bộ trẻ có năng lực nhiều hơn… là những mục tiêu mà anh Bùi Quang Ngọc đặt ra khi nhậm chức CEO FPT năm 2013. Sau 6 năm, vị “thuyền trưởng” đã giữ lời.

Hơn 30 tuổi, Bùi Quang Ngọc tạm dừng con đường nhà giáo để rẽ sang thương trường khốc liệt khi trở thành một trong những nhà sáng lập FPT. Hơn 30 năm tiếp theo, anh chỉ còn cống hiến cho lý tưởng duy nhất của mình: Khiến FPT trở nên chuyên nghiệp và hùng mạnh.

“Chưa ai am hiểu sâu sắc mô hình kinh doanh và đặc thù của từng loại hình B2B, B2C, B2G tại FPT như anh Ngọc”, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình dành lời có cánh cho cộng sự chí cốt. Trong 25 năm gắn bó, anh Ngọc từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong Tập đoàn như Phó Chủ tịch HĐQT, Phó TGĐ phụ trách khối CNTT, Giám đốc Chất lượng (CQO), Giám đốc Thông tin (CIO), Giám đốc Điều hành hoạt động (COO).

Năm 2013, Bùi Quang Ngọc trở thành Tổng Giám đốc FPT.

Cuối năm đó, FPT đạt mức doanh thu gần 29.000 tỷ đồng, tăng trưởng lợi nhuận trước thuế 5%, có mặt tại 19 quốc gia và đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử ghi nhận doanh thu thị trường nước ngoài đến từ cả 6 công ty thành viên.

Nhiều người đánh giá, đó là một năm thành công vượt bậc của FPT trong bức tranh kinh tế chung ảm đạm. Nhưng anh Ngọc chỉ lắc đầu: “Vẫn chưa đủ!”.

Quyết đoán và kiên định, Bùi Quang Ngọc đã chèo lái con tàu FPT không chỉ tăng trưởng vững chắc mà còn mạnh mẽ vươn tầm đến một tập đoàn toàn cầu. Với vai trò chiến tướng tối cao của FPT, anh đã tận lực duy trì phát triển mọi mặt của hoạt động kinh doanh.

Suốt 6 năm qua, FPT đã luôn giữ mức tăng trưởng ổn định, đặc biệt, năm 2018 đánh dấu tuổi 30 rực rỡ. Doanh thu tập đoàn và các công ty thành viên (bao gồm cả khối Phân phối và Bán lẻ) đạt hơn 50.000 tỷ đồng. Sau khi thoái vốn mảng Phân phối và Bán lẻ, doanh thu FPT đạt trên 23.000 tỷ đồng, trong đó gần 60% đến từ công nghệ; lợi nhuận tăng trưởng 30,6% – đạt 3.858 tỷ đồng; đặc biệt doanh thu từ thị trường nước ngoài chiếm gần 40% tổng doanh thu, quy mô nhân sự gần 28.000 người.

Tập trung vào thế mạnh cốt lõi là công nghệ, CEO FPT đã chú trọng đầu tư phát triển nhiều công nghệ “đinh” như: Trí tuệ nhân tạo (AI), Học sâu (Deep Learning), Internet vạn vật (IoT)… FPT trở thành doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất của Việt Nam sở hữu nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI, cũng như đang tập trung đầu tư vào những công nghệ mũi nhọn khác như phân tích dữ liệu lớn, điện toán đám mây, blockchain.

Xem Thêm :   FPT Telecom hỗ trợ người thân nhân viên bị bệnh viêm não

Với sự nhạy bén, anh Ngọc đã góp phần nâng tầm năng lực tư vấn công nghệ của FPT với thương vụ M&A đình đám khi lần đầu tiên doanh nghiệp Việt Nam mua một công ty tư vấn công nghệ của Mỹ – Công ty Intellinet tại Atlanta (Mỹ) ngày 12/7/2018. Với động thái này, FPT trở thành nhà cung cấp dịch vụ công nghệ toàn diện và hiệu quả hơn cho khách hàng từ tư vấn, phát triển đến triển khai, bảo trì, đặc biệt là dịch vụ chuyển đổi số.

Trong giai đoạn 2013-2019, FPT luôn nằm trong Top các công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam, theo bình chọn của cả Forbes Việt Nam và tạp chí Nhịp cầu Đầu tư, trở thành đối tác cao cấp của các tập đoàn công nghệ khổng lồ, hướng tới sứ mệnh của một tập đoàn toàn cầu, góp phần đưa Việt Nam lên bản đồ công nghệ thế giới. Trong những thành công đó của FPT, có dấu ấn cá nhân mạnh mẽ của TGĐ Bùi Quang Ngọc.

Là một trong những trụ cột của FPT, anh Ngọc đã kinh qua những nhiệm vụ phức tạp trước khi đảm nhiệm vị trí người điều hành. Anh sẵn sàng lăn xả vào những dự án khó nhằn, cần huy động nhiều nguồn lực khác nhau của tập đoàn. Đồng sáng lập FPT là lãnh đạo đầu tiên của bộ phận Tin học ứng dụng FPT, tiền thân của FPT IS, FPT Software, FPT Telecom. Anh cũng thành công với những dự án đồ sộ như thống nhất Công ty FPT trên toàn quốc (Bắc – Nam 2002); Cổ phần hóa FPT (2002); Tái cấu trúc sở hữu ba đơn vị thành viên FPT IS, FPT Software, FPT Trading (2011).

Anh ghi dấu khi trực tiếp chỉ đạo nhiều dự án CNTT lớn, phức tạp và phát triển thành công nhiều hệ thống thông tin “Made by FPT” có tác động tới đời sống hàng triệu người. Hệ thống quản lý bệnh viện FPT.eHospital mang lại nhiều tiện ích cho người dân và bệnh viện, giúp bệnh viện có thể phục vụ hàng chục triệu bệnh nhân mỗi năm. Hệ thống Chính quyền điện tử của tỉnh Quảng Ninh do FPT triển khai đã góp phần đưa Quảng Ninh trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về triển khai Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số. Hiện tại, anh Ngọc đang chỉ đạo triển khai hệ thống SSC Portal (hệ thống dịch vụ điện tử) cho các đơn vị thành viên của Tập đoàn FPT, hứa hẹn đưa sản phẩm này ra thị trường trong thời gian tới.

Quản trị hệ thống là thế mạnh nổi trội của Bùi Quang Ngọc. Anh luôn tiên phong kiến tạo các hệ thống quản trị của FPT, hướng tới hiện đại hóa, phát huy tối đa năng suất lao động. Năm 2013, anh Ngọc quyết tâm đẩy mạnh hoàn thành Hệ thống Quản trị tập đoàn cũng như triển khai công cụ thẻ điểm cân bằng (BSC) trong quản trị chiến lược mà anh ấp ủ từ nhiều năm trước.

Xem Thêm :   FPT ngưng phát sóng nhiều kênh giải trí để vĩnh biệt nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

Dấu ấn của anh Ngọc trong việc tạo nên bộ khung cho các hoạt động của khối BA được thể hiện đậm nét ở ba khía cạnh: Bộ máy tổ chức; Con người; Quy trình và công cụ. Trong việc xây dựng bộ máy tổ chức, vị Tổng Giám đốc thứ tư của FPT đóng vai trò là kiến trúc sư trưởng khái quát hệ thống để ứng dụng tới tất cả đơn vị thành viên. Anh cũng là người đã đưa hệ thống chức danh C level chuẩn quốc tế về FPT, đồng thời nâng cao vai trò của tập đoàn trong hệ thống quản trị FPT và các công ty thành viên.

Trong hai nhiệm kỳ Tổng Giám đốc, Bùi Quang Ngọc đã cơ bản hoàn thành việc tin học hóa các tác nghiệp nội bộ. Chỉ trong vài năm, các phần mềm như SSC, eISO, ERP… đã làm thay đổi hoàn toàn phương thức làm việc, tăng năng suất lao động của khối BA tập đoàn cũng như các công ty thành viên.

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ CEO thứ hai, anh Ngọc đã kịp xây dựng Hệ thống Quản trị chất lượng FPT theo chuẩn PCF (Process Classification Framework). Với hệ thống này, anh đã dựng được nền móng vững chắc, tạo không gian rộng lớn cho sự phát triển tổ chức của FPT những năm về sau.

Để đảm bảo nguồn lực cho sự phát triển dài hạn của tập đoàn, vị CEO thứ tư còn là người trực tiếp tìm kiếm và xây dựng, cũng như thúc đẩy các đơn vị đầu tư, mở rộng cơ sở hạ tầng. Trong 6 năm qua, anh đã cho khởi công, khánh thành nhiều trung tâm phần mềm và đào tạo, các trung tâm dữ liệu theo mô hình campus của các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới, tiêu biểu như: Làng phần mềm F-Ville (Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội); Khu phức hợp FPT Complex (Đà Nẵng); Tổ hợp đại học và Công viên phần mềm nghìn tỷ của FPT tại Cần Thơ; hay FPT Tower (Hà Nội) – công trình có diện tích xây dựng lớn nhất của tập đoàn. Hiện tại, tổng số tổ hợp văn phòng làm việc, đào tạo trên phạm vi toàn quốc mà FPT sở hữu đã lên đến con số 17.

Bùi Quang Ngọc là vị Tổng giám đốc đầu tiên trong lịch sử FPT ban hành chế độ đãi ngộ dành cho cán bộ công nghệ cấp cao của tập đoàn nhằm củng cố và phát triển năng lực công nghệ, cũng như đưa ra sáng kiến quy hoạch và luân chuyển lãnh đạo FPT giúp phát triển đội ngũ lãnh đạo. Dưới thời anh, rất nhiều lãnh đạo trẻ đã được luân chuyển và bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng.

Xuất thân là giảng viên ĐH Bách khoa Hà Nội, anh khởi xướng và là giảng viên chính chương trình MiniMBA dành cho cán bộ quản lý FPT. Anh cũng là một trong những lãnh đạo cấp cao rất tâm huyết với chương trình “Sư phụ – Đệ tử”, một chương trình đào tạo kiểu huấn luyện (coaching) nội bộ dành cho lãnh đạo cấp trung, được triển khai nhiều năm qua tại FPT để tạo ra lớp lãnh đạo kế cận. Vì lẽ đó mà anh là vị sư phụ có nhiều đệ tử nhất, cả trong và ngoài nước, với những buổi sinh hoạt đều đặn, bài bản và chỉn chu.

Xem Thêm :   FPT Telecom phía Bắc tập huấn phòng chống lụt bão

Dường như với anh Ngọc, gắn bó với FPT đã trở thành một điều tự nhiên như hít thở mỗi ngày. Có lẽ vì vậy mà anh sẵn sàng bỏ tiền túi để làm tổng cộng 60.000 huy hiệu FPT tặng người nhà F vào dịp tập đoàn kỷ niệm thành lập các năm chẵn (20, 25 và 30 năm). Anh cũng không ngại cất công thực hiện nhiều chuyến đi đến các vùng miền của đất nước và cả Nhật Bản để gắn huy hiệu lên áo từng người, như một cách để lan tỏa tình yêu công ty.

“Lãnh đạo phục vụ” là từ mà nhiều cán bộ quản lý nhà F nói về anh Ngọc. Không chỉ tư vấn hoạch định chiến lược mà anh còn đồng hành các đơn vị, cùng mọi người gỡ những vướng mắc để hoàn thành mục tiêu đặt ra.

Nhân viên khi mới tiếp xúc bảo anh khắt khe, chi tiết. Người hiểu chuyện lại trầm ngâm: “Anh Ngọc rất kiên định. Mà phải kiên định ghê gớm mới làm Tổng Giám đốc ở FPT được, vì ở đây dân chủ, lắm người nhiều ý kiến”.

Lời hứa khi đảm nhận “ghế nóng” CEO FPT của anh Bùi Quang Ngọc đã vượt mong đợi. Và cho dù ở vị trí nào, anh cũng đều nỗ lực đóng góp vào sự thay đổi của FPT theo cách của riêng mình.

Nguồn : http://chungta.vn/

Liên hệ đăng ký internet FPT Bình Dương – tư vấn miễn phí :

FPT Bình Dương
FPT Bình Dương

Phòng kinh doanh FPT Bình Dương

Tổng đài : 0979.115.765

HOTLINE :  0937.616.587 hoặc 0979.115.765

FPT telecom làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật

SỐ ĐIỆN THOẠI TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG CÁP QUANG FPT BÌNH DƯƠNG
SỐ ĐIỆN THOẠI TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG CÁP QUANG FPT BÌNH DƯƠNG
Từ Khóa: internet FPT Bình Dương, wifi FPT Bình Dương, lap dat wifi  FPT Bình Dương, lắp đặt cáp quang wifi FPT Bình Dương, dang ky wifi FPT Bình Dương, đăng ký cáp quang wifi  FPT , gia cuoc wifi viettel Bình Dương, giá cước mạng wifi viettel Bình Dương, lap wifi FPT Bình Dương, lắp wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap dat wifi tai  Bình Dương, đăng ký lắp đặt cáp quang wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap FPT play Box o  Binh Duong, dang ky lap wifi , FPT Bình Dương,internet wifi viettel Bình Dương, internet cap quang wifi Bình Dương,mạng wifi cap quang viettel Bình Dương, gói cước cáp quang viettel Bình Dương, đăng ký internet FPT, lắp mạng internet cáp quang Viettel, lắp đặt dịch vụ cáp quang viettel, Gói cước internet wifi của Viettel Bình Dương, Cáp quang Viettel tại Bình Dương, Internet cáp quang wifi Bình Dương,viettel  Bình Dương,FPT play Box bình dương,truyền hình FPT Bình Dương,truyen hinh fpt ,Viettel tại Bình Dương,Viettel Bình Dương,Wifi FPT,Mạng FPT,Internet FPT,cáp Quang FPT,FPT Bình Dương,FPT Thuận An,FPT Dĩ An,FPT Thủ Dầu Một,Viettel Dĩ An,Viettel Thuân An,Truyền Hình FPT Bình Dương,Đăng ký FPT,Đăng Ký Mạng FPT,Đăng Ký FPT Bình Dương,Lắp FPT Play box 2019,Lắp FPT Play box,Lắp FPT Play box 2019 tại Bình Dương,Lắp FPT Play box 2019 ở Bình Dương,Đăng Ký Viettel Bình Dương,Tags: FPT Play HD Box,FPT Play Box 2019,FPT Play Box 2018,FPT Play Box,Box android,Box TV,khuyến mãi FPT Play Box .

TRẢ LỜI