GIỚI THIỆU FPT PLAY HD 2019 Của FPT Bình Dương

0
359
GIỚI THIỆU FPT PLAY HD 2019 Của FPT Bình Dương

KHUYẾN MÃI 2019 FPT  BÌNH DƯƠNG

****************************

hotqua internet + Truyền Hình FPThotqua

LIÊN HỆ NHÂN VIÊN TƯ VẤN 

0869.19.09.39

 0937.616.587

Lắp đặt internet FPT Bình Dương

FPT TV đã ra mắt đẹp hơn và thông minh hơn

FPT PLAY HD Box 2019 LÀ GÌ

FPT PLAY HD là dịch vụ tích hợp công nghệ giải trí hiện đại và thông minh nhất được cung cấp bởi FPT Telecom, với chất lượng cao Full HD 1080p, độ nét cao gấp 5 lần độ nét của DVD thông thường, âm thanh lập thể 5.1 cho bạn âm thanh sống động như thật. FPT PLAY HD còn mang đến cho bạn một kho lưu trữ các sản phẩm phim, nhạc, TV show,… khổng lồ để bạn thưởng thức vào bất cứ lúc nào bạn muốn.
FPT là một trong những nhà cung cấp dịch vụ truyền hình internet uy tín và phủ sóng rộng rãi hiện nay. Dịch vụ truyền hình FPT Play HD chinh phục người dùng bởi kho nội dung đa dạng và nhiều tiện ích đi kèm vốn dĩ trước đây chỉ có trên Smart tivi.

Hòa mạng và lắp đặt ban đầu

Để lắp đặt truyền hình FPT Play HD, đầu tiên bạn cần mua một đầu thu của FPT Bình Dương gọi là HD box. Đây là bộ giải mã thu phát tín hiệu cho tivi.

Ngoài ra, nhiều khách hàng thường nhầm tưởng rằng, FPT HD Play là dịch vụ truyền hình internet nên nhất định phải có đường truyền mạng mới lắp được, song thực tế không phải vậy. FPT HD Play vẫn cung cấp cho người dùng gói dịch vụ không cần sử dụng internet.

Bộ đầu thu HD box và remote của FPT Play HD
Bộ đầu thu HD box và remote của FPT Play HD

Cụ thể, để lắp đặt ban đầu cho FPT Play HD bạn có 2 lựa chọn:

Gói dịch vụ không dùng internet Gói dịch vụ kèm đường truyền internet
 Lắp đặt ban đầu
 • Chỉ cần mua HD box có giá 600.000 VNĐ (chưa tính VAT).
 • Miễn phí lắp đặt.
 • Mua HD box có giá 600.000 VNĐ (chưa tính VAT)
 • Phải sử dụng mạng dây FPT, nếu nhà bạn chưa có hoặc dùng của nhà mạng khác thì phải kéo thêm. Phí hòa mạng 600.000, phí internet hàng tháng tùy vào tốc độ băng thông mà bạn chọn.(Nếu gia đình sử dụng gói kênh PREMIUM HD thì phải dùng cáp quang).
 • Miễn phí lắp đặt.
 Nội dung xem được
 • Hơn 150 kênh truyền hình, có thể mua thêm các gói truyền hình khác.
 • Kho nội dung giải trí phim, nhạc, thể  thao….
 • Hơn 150 kênh truyền hình, có thể mua thêm các gói truyền hình khác.
 • Kho nội dung giải trí phim, nhạc, thể thao….
 • Các ứng dụng YouTube, đọc báo, hát Karaoke….trong kho ứng dụng của FPT.
 Ưu điểm
 • Chi phí ban đầu rẻ.
 • Không cần mạng nên lắp đặt gọn gàng, nhanh chóng.
 Cho dù sử dụng tivi thường, nếu lắp đặt theo hình thức này vẫn có thể xem YouTube, đọc báo…trên tivi.
 Nhược điểm  Nếu chỉ sử dụng tivi thường và không kéo thêm mạng, sẽ không dùng được các tính năng như xem YouTube, đọc báo….
 • Nếu phải kéo thêm mạng thì chi phí ban đầu khá cao.
 • Không dùng được wifi mà phải dùng mạng LAN, nếu gia đình bạn đặt tivi xa modem mạng thì việc lắp đặt đi dây hơi rườm rà.

Một số lưu ý khác khi lắp đặt FPT Play HD

– Mỗi một đầu thu HD Box chỉ giải mã cho một tivi, nếu bạn muốn dùng cho bao nhiêu tivi phải mua thêm bấy nhiêu đầu thu. Trong trường hợp gia đình bạn sử dụng 3 đầu thu thì sẽ chỉ tính cước 1 tivi (tức là bạn xem 3 tivi nhưng phí chỉ tính một lần), bắt đầu từ tivi thứ 4 thì sẽ tiếp tục tính phí bình thường.

– Nếu bạn vừa lắp đặt cả internet và truyền hình FPT cùng một lúc ngay lần đầu, có thể sẽ được hưởng một số khuyến mãi như miễn phí hòa mạng hay tặng cước (tùy thời điểm bạn lắp và chính sách của nhà lắp đặt). Nếu bạn đăng ký riêng lẻ 2 dịch vụ này thì thường sẽ không nhận được khuyến mãi trên.

Xem Thêm :   KHUYẾN MÃI LẮP MẠNG CÁP QUANG FPTBÌNH DƯƠNG THÁNG 12/2018
Mỗi đầu thu chỉ giải mã một tivi
Mỗi đầu thu chỉ giải mã một tivi

Tóm lại, FPT Play HD có chi phí lắp đặt ban đầu khá rẻ và thủ tục rất đơn giản, trong trường hợp bạn không cần dùng mạng internet. Còn nếu bạn dùng gói có internet, chi phí hơi cao vì tính cả thêm phí hòa mạng và cước internet, hơn nữa việc đi dây lắp đặt cũng rườm rà hơn.

Các gói kênh truyền hình

Người dùng không gặp quá nhiều khó khăn khi chọn lựa các gói kênh của FPT HD Play, khi nhà cung cấp này chỉ có 2 gói kênh, với số lượng kênh không chênh lệch nhiều, điểm khác biệt là một gói kênh chỉ xem các kênh truyền hình SD, còn một gói thì xem thêm HD. Ngoài ra, FPT cung cấp thêm một số gói kênh đến từ các nhà cung cấp VTC, VTV Cab, K+ để người dùng lựa chọn. Cụ thể 2 gói kênh như sau:

Gói VOD GÓI PREMIUM HD
 Nội dung
 • 149 kênh SD
 • Kho nội dung giải trí gồm phim truyện, thiếu nhi, ca nhạc, hài kịch, thể thao….
 • 154 kênh, trong đó có 22 kênh HD.
 • Kho nội dung giải trí gồm phim truyện, thiếu nhi, ca nhạc, hài kịch, thể thao….
 Cước phí  – 100.000 VNĐ/tháng đối với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

– 80.000 VNĐ/tháng đối với các tỉnh còn lại.

 140.000 VNĐ/tháng
 Gói truyền hình có thể mua thêm
 • K+ SD (4 kênh) – 150.000 VNĐ/tháng
 • VTV Cab SD (17 kênh) – 33.000 VNĐ/tháng
 • K+ HD (4 kênh) – 150.000 VNĐ/tháng
 • VTV Cab HD (19 kênh) – 33.000 VND/tháng
 • VTC HD (5 kênh) – 30.000 VNĐ/tháng

Nhìn chung, số kênh hiện nay của FPT HD khá đa dạng, đáp ứng được nhu cầu giải trí của nhiều đối tượng người dùng khác nhau trong gia đình. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các kênh quen thuộc của VTV, HTV hay các kênh địa phương khác….Thêm nữa là các kênh nước ngoài như Cinemax, HBO, Star Movies, Disney…đều có đủ.

Các kênh của FPT Play HD khá đa dạng
Các kênh của FPT Play HD khá đa dạng

Cước phí hằng tháng của FPT so với các nhà cung cấp khác trên thị trường, có thể xem là ở mức cao. Đáng tiếc là với mức phí hơi cao này, người dùng không được xem các chương trình bóng đá độc quyền, mà muốn xem phải mua thêm gói K+, nếu FPT khắc phục được điều này thì dù phí có cao thêm chút nữa, người dùng có lẽ cũng sẽ rất vui vẻ sử dụng.  Tuy nhiên, bù lại, FPT có các gói nội dung đi kèm và các tính năng khá hấp dẫn, có thể xem là ưu thế so với các nhà cung cấp khác, nên cũng có thể xem là “tiền nào của nấy”.

Chất lượng các kênh truyền hình

Nhìn chung, các kênh truyền hình của FPT Play HD có chất lượng khá nét, kể các các kênh SD cũng xem khá mịn, các kênh HD thì tất nhiên lại càng làm người xem hài lòng về độ mịn, mượt và đẹp mắt.

Dẫu vậy, FPT Play HD là dịch vụ truyền hình internet nên vẫn có 2 nhược điểm đáng chú ý là:

– Chất lượng kênh phụ thuộc vào đường truyền internet. Nếu bạn sử dụng gói truyền hình không có internet hoặc internet nhà bạn hơi chậm thì xem các kênh SD có thể vẫn chấp nhận được, nhưng kênh HD hoặc khi bạn xem phim HD từ kho phim của FPT có thể sẽ phải đợi tivi load hơi lâu chút hoặc thỉnh thoảng bị đứng. Hoặc trong điều kiện thời tiết xấu ảnh hưởng đường truyền mạng, thì việc xem tivi của bạn có thể gặp bất lợi. Do đó, để xem mượt và không bị gián đoạn, nếu có điều kiện bạn nên sử dụng cáp quang FPT nhé.

– Sự phản hồi của kênh có độ trễ hơn một chút so với truyền hình analog hay digital (kỹ thuật số).

Các tính năng hấp dẫn khác

Ưu điểm lớn nhất, và cũng là yếu tố giúp FPT Play khác biệt so với các nhà cung cấp truyền hình khác, đó là rất nhiều tính năng tiện ích:

– Kho nội dung giải trí phong phú, được sắp xếp theo từng thể loại: Phim truyện, thể thao, thiếu nhi, ca nhạc, hài kịch, sân khấu, thư giãn…Trong đó, kho phim có lẽ là điểm mạnh nhất trong kho nội dung của FPT Play HD, với một lượng lớn phim đủ các thể loại được cập nhật mới liên tục, các bộ phim chiếu rạp được upload nhanh, chất lượng tốt…Thậm chí, nếu bạn sử dụng gói truyền hình không có internet FPT, thì kho phim này cũng được cập nhật liên tục. Trong đó, các nguồn phim bộ, TV Show…sẽ được cập nhật nhanh và nhiều hơn so với phim lẻ. Ngoài ra, FPT còn hợp tác với những khi phim nổi tiếng như vaphim.com, cho phép bạn xem được khá nhiều phim hay.

Kho phim khủng được cập nhật liên tục
Kho phim khủng được cập nhật liên tục

– Các ứng dụng trực tuyến: Bạn có thể xem YouTube, đọc báo trên Vnexpress, hát Karaoke…(chỉ sử dụng được khi nhà bạn có internet FPT). Tuy vậy, ứng dụng này khi mở trên tivi không thực sự nhạy, đôi khi tivi khá mất thời gian để chạy.

Kho ứng dụng trực tuyến trên tivi
Kho ứng dụng trực tuyến trên tivi

– Tính năng giám sát trẻ em: Cho phép người dùng thiết lập khung giờ xem cho con mình, cũng như kiểm soát nội dung và thời lượng xem để đảm bảo trẻ được xem các nội dung phù hợp với lứa tuổi và không dành quá nhiều thời gian dán mắt vào màn hình tivi.

Giám sát thời gian xem tivi của trẻ
Giám sát thời gian xem tivi của trẻ

– Tính năng tìm kiếm: Cho phép bạn tìm kiếm nhanh các nội dung muốn xem.

– Tính năng xem lại: Bạn có thể xem lại chương trình tivi được phát sóng trước đó tối đa 48h, để không bỏ lỡ chương trình tivi yêu thích. Đến thời điểm này, đã có khoảng 30 kênh có thể xem lại, và trong thời gian tới có thể sẽ tăng thêm nữa.

– Tùy chỉnh phụ đề: Khi xem phim, bạn có thể tùy chỉnh xem bản thuyết minh hay phụ đề bằng những ngôn ngữ khác, chọn kích thước, vị trí và màu sắc phụ đề.

– Thiết lập danh sách kênh cá nhân: Bạn có thể cập nhật những kênh truyền hình mình yêu thích, hay xem vào danh sách, để tìm xem một cách nhanh chóng.

Thiết lập danh sách các kênh yêu thích
Thiết lập danh sách các kênh yêu thích

– Tính năng xem nhiều kênh cùng lúc: Một tính năng đặc sắc có trên phiên bản FPT Play bản mới nhất, cho phép bạn xem một lúc tối đa 16 kênh. (Khi bạn di chuyển đến kênh nào, trên tivi sẽ phát ra âm thanh từ kênh đó).

Về giao diện tivi, FPT Play HD sắp xếp các tính năng, ứng dụng…theo thư mục khá khoa học, rõ ràng và đẹp mắt. Tuy nhiên, cũng vì tivi có nhiều tính năng chứ không phải chỉ xem truyền hình, nên giao diện này có thể “làm khó” người lớn tuổi, hay những người không có nhiều hiểu biết về các sản phẩm công nghệ hiện đại.

Một điểm đáng lưu tâm khác của FPT Play HD đó là một số người dùng phản ánh đó là remote hơi khó bấm. Ngoài ra, FPT Play HD có phát triển ứng dụng riêng để điều khiển tivi bằng điện thoại đó là ứng dụng FPT Remote, một tính năng mà vốn dĩ trước đây chỉ dành cho tivi thông minh. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có độ trễ nhất định, không thực sự nhanh, mượt.

Chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng

Đội ngũ chăm sóc khách hàng cũng là một điểm mạnh của truyền hình FPT Play HD. Khi có nhu cầu lắp đặt, sửa chữa….khách hàng được tư vấn nhiệt tình và tận tâm. Tổng đài 08 7300 8888 có thời gian phản hồi khách nhanh, kể cả khi khách gọi đến tại những thời điểm như sáng sớm hay tối muộn.

Về chất lượng dịch vụ, FPT hơi ít các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng nhân dịp lễ, Tết…và nếu có thì chưa thực sự hấp dẫn để thu hút khách. Chẳng hạn nếu khách hàng lắp đặt trong 11/2015, FPT Play HD có tung chương trình khuyến mãi giảm giá gói K+, tuy nhiên mức giá giảm từ 150.000 VNĐ xuống còn 120.000 VNĐ không phải là giảm nhiều, và chính sách cũng chỉ áp dụng trong 2 tháng 11 và 12/2015.

FPT Play HD không có nhiều chương trình khuyến mãi
FPT Play HD không có nhiều chương trình khuyến mãi

Thiết nghĩ, FPT Play HD nên tăng cường thêm các chính sách khuyến mãi, để thu hút thêm nhiều khách hơn cũng như giữ được những khách hàng trung thành.

Từ những phân tích trên có thể thấy:

+ Ưu điểm của FPT Play HD:

– Số kênh phong phú cùng kho nội dung đặc sắc, chất lượng cao, đặc biệt là kho phim đồ sộ.

– Nhiều tính năng tiện ích.

– Khách hàng được miễn phí lắp đặt.

– Đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng nhiệt tình, tận tâm.

+ Nhược điểm của FPT Play HD:

– Phải sử dụng mạng dây, nên việc lắp đặt, đi dây hơi rườm rà.

– Tốc độ tải và chất lượng kênh phụ thuộc nhiều vào đường truyền mạng.

– Nếu phải bắt thêm cả đường truyền internet thì chi phí ban đầu khá cao.

– Không có nhiều chương trình khuyến mãi.

Đối tượng khách hàng nên sử dụng FPT Play HD?

Nếu gia đình bạn nằm trong các trường hợp dưới đây, thì FPT Play HD là một lựa chọn rất lý tưởng:

– Gia đình có sẵn đường mạng FPT tốc độ ổn.

– Điều kiện tài chính khá và sẵn sàng chi trả chi phí hơi cao để trải nghiệm những dịch vụ truyền hình thực sự chất lượng.

– Gia đình bạn đang dùng tivi thường nhưng muốn trải nghiệm những tính năng hiện đại mà trước đây chỉ có trên Smart tivi.

– Thích xem phim trên tivi, nhất là các bộ phim bom tấn.

Trên đây là một số đánh giá của Điện máy XANH về dịch vụ truyền hình FPT Play HD, còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ với chúng tôi thắc mắc hay ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết.

Liên hệ đăng ký internet FPT Bình Dương – tư vấn miễn phí :

FPT Bình Dương
FPT Bình Dương

Phòng kinh doanh FPT Bình Dương

Tổng đài : 0979.115.765

HOTLINE :  0937.616.587 hoặc 0979.115.765

FPT telecom làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật

SỐ ĐIỆN THOẠI TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG CÁP QUANG FPT BÌNH DƯƠNG
SỐ ĐIỆN THOẠI TỔNG ĐÀI LẮP MẠNG CÁP QUANG FPT BÌNH DƯƠNG
Từ Khóa: internet FPT Bình Dương, wifi FPT Bình Dương, lap dat wifi  FPT Bình Dương, lắp đặt cáp quang wifi FPT Bình Dương, dang ky wifi FPT Bình Dương, đăng ký cáp quang wifi  FPT , gia cuoc wifi viettel Bình Dương, giá cước mạng wifi viettel Bình Dương, lap wifi FPT Bình Dương, lắp wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap dat wifi tai  Bình Dương, đăng ký lắp đặt cáp quang wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap FPT play Box o  Binh Duong, dang ky lap wifi , FPT Bình Dương,internet wifi viettel Bình Dương, internet cap quang wifi Bình Dương,mạng wifi cap quang viettel Bình Dương, gói cước cáp quang viettel Bình Dương, đăng ký internet FPT, lắp mạng internet cáp quang Viettel, lắp đặt dịch vụ cáp quang viettel, Gói cước internet wifi của Viettel Bình Dương, Cáp quang Viettel tại Bình Dương, Internet cáp quang wifi Bình Dương,viettel  Bình Dương,FPT play Box bình dương,truyền hình FPT Bình Dương,truyen hinh fpt ,Viettel tại Bình Dương,Viettel Bình Dương,Wifi FPT,Mạng FPT,Internet FPT,cáp Quang FPT,FPT Bình Dương,FPT Thuận An,FPT Dĩ An,FPT Thủ Dầu Một,Viettel Dĩ An,Viettel Thuân An,Truyền Hình FPT Bình Dương,Đăng ký FPT,Đăng Ký Mạng FPT,Đăng Ký FPT Bình Dương,Lắp FPT Play box 2019,Lắp FPT Play box,Lắp FPT Play box 2019 tại Bình Dương,Lắp FPT Play box 2019 ở Bình Dương,Đăng Ký Viettel Bình Dương,Tags: FPT Play HD Box,FPT Play Box 2019,FPT Play Box 2018,FPT Play Box,Box android,Box TV,khuyến mãi FPT Play Box

TRẢ LỜI